Tin học văn phòng

Copy file giữa các thư mục Google Drive mà không tốn thời gian tìm kiếm

Khi sử dụng google drive, bạn có bao giờ gặp tình trạng này:

Bạn “Make a copy” một file và muốn lưu file copy đó ở một thư mục mới, các bước thực hiện:

  1. Make a copy: file mới (vừa copy) nằm cùng thư mục với file hiện tại.
  2. Bạn di chuyển (move) file mới sang thư mục mà bạn muốn. Và bạn phải chọn thư mục đó trong 1 hộp thoại bé tẹo này. Bước tiếp theo là bạn phải mò mẫm trong 1 núi thư mục trên drive của bạn, hoặc mục Shared with me.

Wow, wtf Google? Không cho chức năng search trong này thiệt luôn, mỗi lần di chuyển phải tìm từng thư mục thiệt luôn hả.

Đây là những gì tôi nghĩ trong đầu thôi, chứ không có nói ra.

Tôi tốn kha khá thời gian và bực dọc với nó, nên nhân một sáng thứ 7 đẹp trời, viết nhanh một cái tool để: Copy file sang thư mục mình muốn mà không cần phải tìm kiếm nó trong cái UI kia.

Hiển nhiên bạn phải có ít nhất là quyền xem với file & quyền ghi với folder. (Một số tài liệu của người khác họ set quyền không cho copy chỉ cho xem, thì không copy được nhé).

Đồng thời, khi bạn copy, thì tool sẽ tự động ghi nhận lại link các file đã copy, file mới tạo & link folder để bạn keep track nếu muốn.

Vì tool hoàn toàn chạy trên tài khoản của bạn, nên bạn không cần lo ngại về vấn đề bị lộ dữ liệu trên drive nhé.

Cách làm bạn xem trong video này.

Link demo

Toàn Bùi

10 năm kinh nghiệm trong quản trị, vận hành và phát triển digital markeing agency, tôi giúp các công ty ngành dịch vụ số ứng dụng công nghệ, tinh gọn vận hành, xây dựng thương hiệu mạnh để thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu.

Điện thoại / Telegram / Zalo: 0907 772 365

Email: [email protected]

Bài viết liên quan