Uncategorized

Không phiền đến ai

Lối nghĩ: Không phiền đến ai

Lỗi nghĩ này giúp bạn tự chủ, hoàn thành tốt công việc và thanh thản trong cuộc sống.

Tôi thường hay nói về chuyện: “hãy nghĩ như một team, đừng nghĩ như một cá nhân” (và vâng, trong trường hợp bạn là team leader nhưng nghĩ như một cá nhân – bạn sẽ mau chóng sụp đổ trước áp lực công việc). Nhưng hôm nay tôi lại nói về “không phiền đến ai”, vậy có mâu thuẫn không?

Không mâu thuẫn, đơn giản vì chúng ở các phạm vi (miền) khác nhau. Bạn nghĩ bạn không phiền đến ai và ôm việc làm một mình, bạn sẽ trễ tiến độ và stress. Cách tốt nhất là phân chia công việc cân đối cho cả team và làm thật tốt công việc của bạn.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ phải hoàn thành đúng việc (và đúng lúc, đúng nơi) của mình. Nếu không, bạn sẽ phiền đến tất cả những người khác đang đứng cùng luồng việc với bạn và khách hàng.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ yêu cầu và ghi nhận thông tin đầy đủ ngay lần đầu, không hỏi mỗi lần một ít.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ tự học tập, nghiên cứu để làm công việc của mình tốt hơn, nhanh hơn mỗi ngày.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với những hành vi của bạn và cẩn trọng trước khi giao sản phẩm cho người khác.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ suy nghĩ thấu đáo và chu đáo hơn về những gì bạn đối xử với người khác.

Và xin đừng nhầm lẫn giữa “không phiền đến ai” và “luôn làm việc một mình” bạn nhé.

Toàn Bùi

10 năm kinh nghiệm trong quản trị, vận hành và phát triển digital markeing agency, tôi giúp các công ty ngành dịch vụ số ứng dụng công nghệ, tinh gọn vận hành, xây dựng thương hiệu mạnh để thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu.

Điện thoại / Telegram / Zalo: 0907 772 365

Email: [email protected]

Bài viết liên quan