Không phiền đến ai

Lối nghĩ: Không phiền đến ai

Lỗi nghĩ này giúp bạn tự chủ, hoàn thành tốt công việc và thanh thản trong cuộc sống.

Tôi thường hay nói về chuyện: “hãy nghĩ như một team, đừng nghĩ như một cá nhân” (và vâng, trong trường hợp bạn là team leader nhưng nghĩ như một cá nhân – bạn sẽ mau chóng sụp đổ trước áp lực công việc). Nhưng hôm nay tôi lại nói về “không phiền đến ai”, vậy có mâu thuẫn không?

Không mâu thuẫn, đơn giản vì chúng ở các phạm vi (miền) khác nhau. Bạn nghĩ bạn không phiền đến ai và ôm việc làm một mình, bạn sẽ trễ tiến độ và stress. Cách tốt nhất là phân chia công việc cân đối cho cả team và làm thật tốt công việc của bạn.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ phải hoàn thành đúng việc (và đúng lúc, đúng nơi) của mình. Nếu không, bạn sẽ phiền đến tất cả những người khác đang đứng cùng luồng việc với bạn và khách hàng.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ yêu cầu và ghi nhận thông tin đầy đủ ngay lần đầu, không hỏi mỗi lần một ít.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ tự học tập, nghiên cứu để làm công việc của mình tốt hơn, nhanh hơn mỗi ngày.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với những hành vi của bạn và cẩn trọng trước khi giao sản phẩm cho người khác.

Khi nghĩ “không phiền đến ai”, bạn sẽ suy nghĩ thấu đáo và chu đáo hơn về những gì bạn đối xử với người khác.

Và xin đừng nhầm lẫn giữa “không phiền đến ai” và “luôn làm việc một mình” bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Đâu là “life hack” mà bạn nghĩ mọi người nên biết?

Trả lời bởi: Niklas GökeĐể điện thoại ra khỏi tầm…

Uncategorized

Công nghệ nhà nghèo

Người ta thường quan tâm đến các hệ thống xử…

Uncategorized

“Quy trình” sáng tạo

Phía mình có nhiều cách làm khá tự do, nhưng…

Uncategorized

Data driven đã không bao giờ còn là sự lựa chọn

Các quy trình, nghiệp vụ ngày càng phức tạp và…

Uncategorized

Tôi chỉ là một đứa trẻ

Tôi chỉ là một đứa trẻ, sống trong thế giới…

Uncategorized

Nhịp sống có bao giờ ngơi nghỉ

Có những động lực thôi thúc khiến tôi tỉnh dậy…

Uncategorized

Report: Các bước cơ bản thiết lập hệ thống quản lý

Thời gian bắt đầu: 9:07 ngày 02/06/2019Địa điểm: Văn phòng…

Uncategorized

Đã đến lúc “thiết kế web Việt Nam” nhìn nhận và thay đổi mình

Là một người tham gia vào mảng thiết kế và…

Uncategorized

Một Letweb mới

Từ giữa năm 2016, tôi khởi động lại dự án…

Uncategorized

Business Process Model and Notation (BPMN)

Một BPMN sẽ cung cấp cho doanh nghiệp khả năng…

Uncategorized